Du học Anh quốc.

Cập nhật thông tin du học Anh Quốc mới nhất năm 2021

Từ lâu, vương quốc Anh đã nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, chất lượng. Du học Anh Quốc thu hút đông đảo sinh viên từ khắp nơi trên thế giới bởi sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển với phong cách hiện đại và tính quốc tế.

Du học Anh Quốc – Lựa chọn được yêu thích nhất

Vì sao nên đi du học Anh Quốc?

Chương trình bằng danh dự trong 3 năm: Du học Anh Quốc giúp sinh viên tiết kiệm thời gian học đáng kể bởi quốc gia này sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu, theo đó, hệ Đại học có thời gian đào tạo là 3 năm, và hệ Thạc sĩ là 1 năm. Du học sinh có thể rút ngắn thời lượng học tập so với khi đi du học tại các nước như Canada, Úc,… với thời gian đào tạo là 4 năm cho hệ đại học và 2 năm hệ Thạc Sĩ.

Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân (ordinary bachelor) hay bằng cử nhân danh dự (honours bachelor degree). Một năm học có hai hoặc ba học kỳ.

Cơ hội làm việc trong thời gian học và sau tốt nghiệp: Đi du học Anh Quốc, sinh viên được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Thu nhập từ việc làm thêm có thể giúp du học sinh trang trải đáng kể các chi phí học tập, sinh hoạt.

Bên cạnh đó, học tập tại Anh quốc mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập thông qua mạng lưới liên kết, hợp tác giữa trường đại học và các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại từ 2 – 3 năm tại Anh để làm việc. Đây là khoản thời gian để bạn tích lũy kinh nghiệm cũng như chứng tỏ năng lực của bản thân để có thể làm việc lâu dài hơn tại Vương quốc Anh.

Bằng cấp được chứng nhận toàn cầu: Chất lượng giáo dục của Anh quốc nói chung và của các trường đại học, cao đẳng ở đất nước này nói riêng luôn được đánh giá cao. Bằng cấp từ Anh luôn được các nhà tuyển dụng trên thế giới ưu ái, mang đến lợi thế cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Theo ước tính của hội đồng Anh, 38% người đoạt giải Nobel đã từng du học Anh quốc.

Du học Anh quốc mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên.

Chỉ mất 1 năm học chương trình thạc sĩ: Nếu du học Mỹ cần 6 năm để hoàn thành bậc cử nhân và thạc sĩ thì sinh viên du học Anh quốc chỉ mất tổng cộng 4 năm để hoàn thành hai chương trình trên. Các khóa học thạc sĩ tại các nền giáo dục khác như Mỹ, Canada, Úc,… thường kéo dài từ 1.5 – 2 năm. Trong khi đó, khóa học này tại Anh chỉ kéo dài 1 năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí học tập.

Nhiều học bổng hấp dẫn: Học bổng du học Anh Quốc có rất nhiều loại, mang đến cơ hội du học với chi phí tiết kiệm cho sinh viên. Một số học bổng Anh quốc có thể kể đến như: Học bổng Chevening, Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh, Học bổng cho khối thịnh vượng chung -The Commonwealth Scholarships, Học bổng liên kết của Studyportals, ISIC and British Council, cùng các loại học bổng của các đại học lớn rất giá trị như University of Cambridge, University of Oxford, Imperial College London, King’s College London, London School of Economics and Political Science (LSE), University College London,…

Cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo: Anh quốc có các trường đại học ở hầu hết các thành phố, số lượng sinh viên, du học sinh vô cùng đông đảo và đang không ngừng tăng lên. Du học sinh sẽ được sống và hòa nhập vào quần thể sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn giao lưu văn hóa, mở mang kiến thức và các mối quan hệ.

Trường đại học xếp hạng cao trên thế giới: Anh quốc hiện có 6 tổ chức nằm trong bảng xếp hạng Đại học trên thế giới. Trong đó, Đại học Oxford và Cambridge đều đạt điểm 100% về danh tiếng học thuật. 14% các bài nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới là từ các trường đại học tại Vương quốc Anh.

Vương quốc Anh sở hữu các trường đại học hàng đầu thế giới.
Vương quốc Anh sở hữu các trường đại học hàng đầu thế giới.

Cập nhật tình hình Covid 19 ở Anh Quốc khi du học Anh Quốc

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới diễn biễn vẫn còn rất phức tạp, nhưng tại Anh quốc, nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ và việc áp dụng các chính sách chặt chẽ ngăn chặn sự lây lan đã khiến cho tình hình có nhiều tiến triển tốt đẹp hơn như:

 • Chính sách tiêm chủng cho toàn dân trước tháng 7 năm 2021 tại Anh đang được triển khai thực hiện.
 • Trên 30 triệu người dân đã được tiêm vaccine Covid 19, trung bình mỗi ngày có hơn 350.000 lượt tiêm.
 • Tại Anh, du học sinh quốc tế cũng được tiêm vacine Covid 19 miễn phí. Sinh viên cần cung cấp xác nhận âm tính test covid 19 trước 3 ngày trước khi bay tới Anh. Thời gian cách li tại Anh chỉ 10 ngày và kiểm tra 2 lần trong thời gian cách li (cả 2 lần kiểm tra đều miễn phí)

Xem thêm thông tin tại đây!

Mới cập nhật

Chính phủ đã xác nhận tất cả sinh viên ở Anh sẽ có thể quay lại trường học trực tiếp từ ngày 17/5/2021. Do đó, sinh viên có thể đăng kí học trực tiếp tại trường vào kì học mùa thu năm 2021. Mỗi trường sẽ có biện pháp thực hiện giãn cách xã hội trong khuôn viên trường học cũng nhưng các biện pháp vệ sinh toàn trường. Sinh viên theo hai hình thức online và offline, sĩ số lớp học nhỏ hơn và hạn chế tụ tập ở một số nơi công cộng trong trường.

Tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Anh có nhiều chuyển biến tích cực.
Tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Anh có nhiều chuyển biến tích cực.

Hệ thống giáo dục du học Anh Quốc

Hệ thống giáo dục tại Anh quốc.
Hệ thống giáo dục tại Anh quốc.

Chương trình học khi du học Anh Quốc 

A-levels

A-Level hay Advanced Level là một chứng chỉ được cấp bởi các trường tại Anh, Xứ Wales, và Bắc Ireland cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi trước khi thi vào đại học. A level được xem như “tiêu chuẩn vàng” và được sử dụng bởi các trường đại học tại Anh nói riêng và quốc tế nói chung trong việc tìm kiếm và sàn lọc ứng viên sáng giá khi xét tuyển.

Học sinh sẽ lựa chọn học số môn tùy thuộc vào khả năng và nguyện vọng của mình, thông thường từ 3 – 4 môn học, không có môn học bắt buộc. Đồng thời, các môn học này cũng ảnh hưởng đến việc chọn ngành ở bậc Đại học. Do đó, việc định hướng ngành học trong tương lai và tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào về các môn học của A-level sẽ giúp học sinh xác định được môn học phù hợp. Chẳng hạn, nếu học sinh muốn theo đuổi ngành Sinh học ở bậc Đại học thì nên chọn tổ hợp môn sinh, hóa , toán ở A-level.

Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra A-level vào tháng 5, 6 của năm học thứ 13. Thông thường, thời gian học A-level là 2 năm. Tuy nhiên, một số trường trung học và cao đẳng quốc tế đào tạo A-level chỉ trong vòng 1 năm hay 1.5 năm.

A-level là tiêu chuẩn xét tuyển của nhiều trường đại học tại vương quốc Anh.
A-level là tiêu chuẩn xét tuyển của nhiều trường đại học tại vương quốc Anh.

Foundation (Dự bị đại học)

Khóa học dự bị đại học là lựa chọn hoàn hảo để sinh viên lấp đầy khoảng trống do sự khác biệt về hệ thống giáo dục 12 năm ở Việt Nam và 13 năm ở Anh. Khóa dự bị tương đương với năm học thứ 13 hoặc năm 1 chương trình đại học ở Mỹ. Thời gian học thường là 1 năm, một số trường cung cấp chương trình Fast track (cho phép sinh viên rút ngắn thời gian học).

Sinh viên thường học một nhóm các môn theo chuyên ngành, nhưng cũng có một số trường cao đẳng dạy 3 môn học giống như chương trình A-level. Sinh viên có thể đăng ký khóa dự bị ngay tại trường đại học như các trường Study Group hoặc Kaplan,… hoặc ở trường cao đẳng như Bellerbys, Kings hoặc Abbey.

International Year One (IYO)

Chương trình IYO dành cho các ngành học như: Finance, Management, Accounting, Architecture, Design, Psychology, Computing, Engineering, Communications

Chương trình có thể IYO thay thế cho năm 1 đại học nhưng học ở lớp có sĩ số nhỏ hơn và du học sinh được hỗ trợ về học thuật cũng như tiếng Anh nhiều hơn. Sinh viên được chuyển tiếp lên chương trình đại học sau khi hoàn tất khóa International Year One.

Chương trình có thể chấp nhận học sinh hoàn thành bậc trung học phổ thông ở Việt Nam mà không cần phải học khóa dự bị.  

Ngoài ra  bạn đọc truy cập website chúng tôi tìm trường học uy tín chất lượng tại đây

Chính sách làm việc trong khi du học Anh Quốc

Tại Anh, đặc biệt là ở các thành phố lớn như London, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được công việc bán thời gian. Một số trường đại học còn cho phép sinh viên làm việc ngay tại khuôn viên trường.

Du học sinh được làm thêm đến 20h/ tuần nếu theo học một khóa học toàn thời gian bậc cử nhân hoặc Sau đại học trong một tổ chức giáo dục đại học được công nhận bởi chính phủ. Vào các ngày nghỉ, sinh viên có thể làm thêm 40h /tuần.

Tuy nhiên, trước khi ra ngoài để tìm kiếm các công việc bán thời gian, du học sinh cần phải kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để làm thêm hay không. Tiêu chí đầu tiên sinh viên cần lưu ý là độ tuổi. Nếu dưới 16 tuổi và không có Tier 4 (General 4) thì sinh viên không đủ điều kiện để làm việc tại Vương quốc Anh.

Tất cả các điều kiện và giới hạn được in ra trên thị thực của sinh viên bao gồm số giờ du học sinh có thể làm việc mỗi tuần trong suốt thời hạn học tập và sinh sống tại Anh. Khi nhận được giấy tờ cư trú, sẽ có một lá thư cung cấp cho bạn tất cả thông tin cho biết du học sinh có thể làm việc hay không trong thời gian học.

Lương tối thiểu mà du học sinh nhận được khi đi làm thêm là £6.45/giờ. Nếu ở London thì mức lương này có thể có thể cao hơn.

Các công việc phổ biến mà du học sinh Anh quốc thường lựa chọn là: Student Support officer, Sales assistant, Delivery Driver, Veterinary care assistant, Personal Assistant, Admission Officer, Sport Facilities Worker, Gardener, Customer Assistant, Freelance translator, Waitress, Receptionist, Photographer, Facilities Assistant, Bar Staff, Ice Cream scooper, Finance Assistant, Social Media Assistant, Newspaper distributor

Du học sinh sẽ phải trả thuế thu nhập cá nhân 20%  nếu thu nhập hang năm trên £12.501/năm .

Chính sách giấy phép làm việc sau khi du học Anh Quốc

Sinh viên hoàn thành chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Anh quốc sẽ có 2 năm ở lại làm việc. Sinh viên hoàn thành chương trình tiến sĩ có 3 năm ở lại Anh làm việc. Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên có thể apply visa ở lại Vương quốc Anh. Phí xin visa là 700£  và phí immigration health surcharge £624 /năm.

Sinh viên có 2 năm ở lại Anh để tìm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên có 2 năm ở lại Anh để tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học ở Anh khi du học Anh Quốc 

University of York

Đại học York thu hút gần 20% là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên toàn thế giới. Trường được đánh giá là một môi trường học tập thích hợp, và dễ dàng hòa nhập đối với mọi sắc tộc. Các khóa học chất lượng cao và không kém phần thực tiễn, giúp sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Trường là thành viên của Russell Group danh tiếng, có thứ hạng cao trong Top 20 các trường đại học tại Anh. University of York còn có bề dày hoạt động nghiên cứu vô cùng nổi bật. Trường hợp tác hợp tác với các tổ chức trên toàn thế giới để phát triển những dự án, công nghệ mới giải quyết một số thách thức toàn cầu cấp bách nhất tại thời điểm hiện tại.

University of Liverpool

Vốn là thành viên sáng lập của Nhóm Russell danh giá, Đại học Liverpool là ngôi trường đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trường đứng ở vị trí 28 trong Complete University Guide UK 2020. Bên cạnh đó, trường cũng có mặt trong nhóm 200 trường đại học hàng đầu thế giới (THE 2020, QS 2020, ARWU 2020).

94% sinh viên tốt nghiệp tại University of Liverpool tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp. Đây là một trong những lựa chọn sáng giá cho những sinh viên đang có ý định đi du học Anh Quốc.

Các trường đại học tại Anh có đông đảo du học sinh quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới theo học.
Các trường đại học tại Anh có đông đảo du học sinh quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới theo học.

Lancaster university

Đại học Lancaster là trường đại học nghiên cứu công lập ở Lancaster, Lancashire. Trường có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Đại học Lancaster được Times và Sunday Times Good University Guide đánh giá là Trường Đại học Quốc tế của Năm 2020. đồng thời trường cũng nằm trong top 10 tại ba bảng xếp hạng chính của cả nước bao gồm:

Hạng 8 tại xếp hạng Complete University Guide 2021

Hạng 10 tại xếp hạng của Times và Sunday Times Good University Guide 2021

Hạng 10 tại xếp hạng Guardian University Guide 2021

Đại học Lancaster sở hữu mạng lưới đối tác rộng lớn trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên của trường có nhiều cơ hội học tập, làm việc ở nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, trường còn có kết nối chặt chẽ với các trường đại học ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, Đức, Ghana và Malaysia.

University of Reading

Đại học Reading được thành lập từ năm 1892, sở hữu bề dày lịch sử lâu đời. Trường có danh tiếng xuất sắc về nghiên cứu và chất lượng đào tạo. Trường cũng góp mặt trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới (Xếp hạng trường Đại học Thế giới theo QS năm 2020).

Sinh viên quốc tế tại đại học Reading đến từ hơn 165 quốc gia. Reading mang đến một môi trường học tập thân thiện, nơi toàn bộ sinh viên đều có thể dễ dàng hòa nhập, với hàng chục câu lạc bộ và nhóm hội cùng đa dạng các trang thiết bị phục vụ thể thao và giải trí.

University of Dundee

Đại học Dundee nằm trong bảng xếp hạng 20 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh (theo Guardian University Guide 2021). Dundee là một tổ chức giáo dục toàn cầu với hơn 16.000 sinh viên đang theo học và đội ngũ cán bộ lên đến 3.000 người đến từ 140 quốc gia. Trường có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế mang chóng hòa nhập như các lớp tiếng Anh và chương trình tư vấn,….

Đại học Dundee sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được các vận động viên hàng đầu sử dụng làm địa điểm tập luyện. Liên đoàn thể thao của trường có hơn 40 câu lạc bộ thể thao dành cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên tại trường là các chuyên gia trong ngành. Tiêu chuẩn giảng dạy của trường được xếp hạng vàng theo Khung Giảng dạy Xuất sắc năm 2017 (Teaching Excellence Framework – TEF).

Queen Mary University of London QMUL

Trường Đại học Queen Mary University of London là một trong các trường thành viên lớn nhất của Đại học London. Đây là ngôi trường duy nhất thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm ngay tại trung tâm London. Khu học xá chính Mile End của trường nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf” – rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Trường có hơn 16.000 sinh viên (trong đó hơn 2.800 du học sinh quốc tế) theo học. Đại học Queen Mary University cung cấp chương trình đào tạo ở các lĩnh vực như: Khoa học xã hội và nhân văn, Luật, Y khoa, Nha khoa, Khoa học và Kỹ thuật. Trong đó, một số ngành thế mạnh của trường có thể kể đến như: Điện tử và công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Quản trị…

Aston University

Đại học Aston University là một trường đại học nổi tiếng trên thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy với thành tích cao. 70% sinh viên của trường có kết quả học tập xuất sắc. Trường có thế mạnh trong đào tạo các lĩnh vực kinh doanh, các ngành Cơ khí (Cơ khí, Khoa học Máy tính, Toán học…), các chuyên ngành về Ngôn ngữ, Tâm lý học, Sinh học hoặc Dược,…

Đại học Aston tọa lạc ở trung tâm Birmingham – thành phố lớn thứ hai của Anh. Từ trường chỉ mất khoảng 5-10 phút đi bộ để đến khu phố mua sắm chính cũng như trung tâm giải trí thành phố.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học khác để sinh viên lựa chọn cho hành trình đi du học Anh quốc của mình như:

 • Birmingham University
 • Bournemouth university
 • Coventry University
 • Herforshire university
 • Plymouth university
 • Portsmouth university
 • University of Sunderland
 • Anglia Ruskin University

Các trường đào tạo Alevels, GCSE, foundation (thường qua tổ chức giáo dục như study group, Kaplan,Navitas…để pathway lên đại học)

 • Abbey College
 • Bellerbys College
 • Kings

Mọi chi tiết xin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC NETVIET 

Hotline : 0962.326.328

Email : netviethuman@gmail.com

Địa chỉ : 

-Hà Nội : 164 Khuất duy tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

-Sài gòn : 72 Lê thánh tôn, bến nghé, Quận 1, TP Hồ chí Minh

Netviet Human JSC

https://singapore.net.vn/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment